Giá thuê người giúp việc được tính như thế nào?

Công việc bận rộn khiến nhiều gia đình tìm đến người giúp việc để hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái và người già, người bệnh. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để đáp ứng vấn đề kinh tế khi thuê người giúp việc tại nhà. Nhiều gia đình lựa chọn thuê người giúp việc theo giờ để tiết kiệm chi phí và cũng tiện lợi, thoải mái hơn khi không cần cho người lại ở lại nhà. Nhưng cũng có rất nhiều gia đình quá bận rộn, muốn thuê người giúp việc toàn thời gian để đảm bảo sinh hoạt thì lại băn khoăn nhiều về giá cả.

Vậy giá thuê người giúp việc thường được tính như thế nào? Nên thuê người giúp việc với giá bao nhiêu là hợp lý nhất? Cùng Trung tâm Giúp việc Hồng Doan tìm hiểu kỹ hơn về việc tính giá thuê người giúp việc và trả lương phù hợp để hai bên có thể hợp tác lâu dài hơn nhé!

Giá thuê người giúp việc được tính dựa vào chủ nhà

Với những người làm chủ, việc cân nhắc và thuê một người giúp việc giúp chăm sóc gia đình và dọn dẹp nhà cửa cũng là áp lực rất lớn trong giai đoạn kinh tế khủng hoảng, giá cả lạm phát như hiện nay. Thực tế cho thấy những đồ dùng thiết yếu đều tăng giá chóng mặt, giá điện chỉ tăng chứ chưa bao giờ giảm, giá xăng cũng tăng nhiều hơn giảm, rồi hàng tỷ thứ tiền không tên cứ réo gọi mỗi tháng khiến nhiều gia đình cũng lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Rất nhiều gia đình có con nhỏ, người già, người bệnh nên cần thuê người giúp việc chăm sóc, nếu không thuê người giúp việc thì lại không thể đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống, sự giằng co này cứ tiếp diễn liên tục khiến mọi người áp lực, mệt mỏi và không biết làm sao cho phải.

Bởi vậy, đối với những gia đình này thì giá thuê người giúp việc toàn thời gian chỉ dao động trong khoảng 4-5 triệu đồng. Nhiều người cho rằng mức lương này là quá rẻ so với làm công nhân, sống trên thành phố sẽ không đủ nhưng nếu so sánh thì các bạn có thể thấy rõ mức lương này vẫn cao hơn so với lương 6-7 triệu đồng của công nhân làm tại quê nhà. Chúng ta có thể so sánh về áp lực công việc, công nhân phải tăng ca liên tục hoặc làm đêm còn người giúp việc chỉ cần làm xong việc sớm thì sẽ được nghỉ ngơi sớm. Hơn nữa, người giúp việc toàn thời gian cũng được bao ăn ở cùng với chủ nhà nên cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí sinh hoạt. So với mức lương công nhân 6-7 triệu đồng mà phải chi tiêu tất tần tật thì quả thực đây vẫn là mức lương chấp nhận được.

Giá thuê người giúp việc nên được tính dựa vào chủ nhà.
Giá thuê người giúp việc nên được tính dựa vào chủ nhà.

Giá thuê người giúp việc tính theo người lao động

Giá thuê người giúp việc cũng cần phải tính toán dựa trên người lao động. Như mọi người thường thấy thì người giúp việc thường là lao động phổ thông, có trình độ học vấn không cao bằng các ngành nghề khác nên họ thường lựa chọn công việc chân tay để kiếm tiền. Tất nhiên đối với các lao động này thì họ sẽ không thể có yêu cầu lương và chất lượng công việc quá cao như người làm văn phòng, và cũng sẽ không có nơi nào trả cho người giúp việc vài chục triệu đồng một tháng nếu họ chỉ giúp một vài công việc nhà đơn giản.

Bởi vậy nên họ cũng chỉ mong muốn mức lương dao động trong khoảng 6-7 triệu đồng để kiếm thêm thu nhập, giúp gia đình ổn định kinh tế cũng như có thêm khoản nhỏ để chi tiêu. Con số này cũng phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của người lao động, càng có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên nghiệp, uy tín thì mức lương càng cao và đáp ứng nhiều nhu cầu hơn.

Giá thuê người giúp việc nên hài hòa giữa chủ nhà và người giúp việc

Để đưa ra giá thuê người giúp việc hợp lý thì cả chủ nhà và người giúp việc nên ngồi lại với nhau và đưa ra yêu cầu, quyền lợi rõ ràng trước khi ký hợp đồng chính thức. Hai bên sẽ trình bày hoàn cảnh cụ thể, mức giá mà mình có thể chi trả cũng như các công việc cần làm để đi tới sự thống nhất cuối cùng. Bao giờ đây cũng là cuộc ngã giá căng thẳng, nên mỗi người cần tính toán kỹ lưỡng để vừa đáp ứng nhu cầu của mình vừa không bị thiệt thòi. Cả chủ nhà và người giúp việc cũng có thể tham khảo giá cả trên thị trường để xem mức giá mà mình đưa ra có hợp lý hay không, hoặc cũng có thể điều chỉnh trong thời gian làm việc, tăng giảm giá thuê người giúp việc tùy vào lượng công việc mà người giúp việc hoàn thành.

Giá thuê người giúp việc cần được tính hài hòa giữa khả năng của chủ nhà và nhu cầu của người giúp việc.
Giá thuê người giúp việc cần được tính hài hòa giữa khả năng của chủ nhà và nhu cầu của người giúp việc.

Giá thuê người giúp việc tại Trung tâm Giúp việc Hồng Doan

Trung tâm Giúp việc Hồng Doan là một trong số những trung tâm cung cấp dịch vụ người giúp việc chất lượng với giá cả cạnh tranh bậc nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi đáp ứng tất cả nhu cầu người giúp việc của bạn với giá thuê người giúp việc ưu ái nhất trên thị trường, cụ thể như sau:

Giá thuê người giúp việc nhà dao động khoảng 5-8 triệu đồng/ tháng.

Giá thuê người giúp việc trông trẻ dao động khoảng 6-8 triệu đồng/ tháng.

Giá thuê người giúp việc trông người già dao động khoảng 6-8 triệu đồng/ tháng.

Giá thuê người giúp việc theo giờ dao động khoảng 35.000 – 55.000 đồng/ giờ.

Giá thuê người giúp việc chăm sóc người bệnh dao động khoảng 400.000 – 500.000 đồng/ ngày.

Giá thuê người giúp việc trông người già tại Trung tâm Giúp việc Hồng Doan thường dao động trong khoảng 6-8 triệu đồng/ tháng.
Giá thuê người giúp việc trông người già tại Trung tâm Giúp việc Hồng Doan thường dao động trong khoảng 6-8 triệu đồng/ tháng.

>>> Xem thêm:

Qua những thông tin trên thì có lẽ bạn cũng đã nắm được giá thuê người giúp việc cơ bản và xem xét đến nhu cầu của gia đình. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với Trung tâm Giúp việc Hồng Doan theo số điện thoại 091.457.6633 hoặc 038.412.8833 hoặc website https://giupviechongdoan.com/ để được tư vấn chi tiết miễn phí nhé!

Share This Post