Công việc quá bận rộn có nên thuê người giúp việc?

Thời xưa, theo quan niệm của các cụ thì mọi công việc nhà như nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa,… đều là chức trách của người phụ nữ. Nhưng trong cuộc sống hiện đại như bây giờ thì quan điểm đó đang dần dần bị thay thế. Trong thời buổi kinh tế hội nhập, người phụ nữ đã khẳng định được vai trò to lớn của mình đối với xã hội khi có nhiều đóng góp to lớn vào tất cả các ngành nghề. Tuy nhiên, công việc bận rộn cũng là lý do mà phụ nữ không còn thời gian chu toàn công việc nhà nữa.

Theo thống kê, trung bình mỗi ngày, một người phụ nữ Việt Nam mất khoảng 3,5 giờ để làm việc nhà. Trong khi với chừng ấy thời gian, họ đã có thể làm nhiều công việc có ích hơn và mang lại nhiều giá trị hơn cho xã hội. Nhiều người phụ nữ cũng tâm sự rằng những công việc nhà chồng chất sau ngày dài làm việc mệt mỏi bên ngoài chính là nguyên nhân chính khiến họ mệt mỏi, chán nản và mất hết niềm vui trong cuộc sống.

Vì những lý do đó mà dịch vụ giúp việc nhà được ra đời và phát triển mạnh mẽ. Vậy người giúp việc mang lại những lợi ích gì? Công việc quá bận rộn có nên thuê người giúp việc không? Cùng Trung tâm Giúp việc Hồng Doan tìm hiểu rõ hơn để có cái nhìn toàn diện về người giúp việc nhà hiện nay nhé!

Vai trò của người giúp việc trong cuộc sống hiện nay

Giúp việc nhà là công việc đã xuất hiện từ lâu đời. Trước kia hầu như chỉ có nữ giúp việc hay còn được gọi với những tên khác như người hầu, nô tì. Tuy nhiên hiện nay ngày càng có nhiều nam giới tham gia vào lực lượng lao động này.

Giúp việc nhà từng bị coi là tầng lớp thấp kém, phải làm việc vất vả để đổi lấy cơm ăn, chỗ ở và đồng lương rẻ mạt. Chủ nhà thường tìm người giúp việc theo các cách truyền thống như qua giới thiệu của người quen hay giúp việc cũ khi họ nghỉ việc.

Hiện nay mặc dù nhu cầu tìm người giúp việc nhà tăng cao và phát triển nhanh nhưng nhiều chủ nhà và chính người giúp việc vẫn chưa xem giúp việc là một nghề chính thức, thậm chí vẫn nhiều người băn khoăn có nên thuê người giúp việc? Chính vì thế nên nhiều người giúp việc thường làm việc ngẫu hứng, không chú trọng đến tay nghề, không được đào tạo và huấn luyện bài bản về các kỹ năng cần thiết như sử dụng các thiết bị điện tử điện lạnh, cấp cứu, chế độ dinh dưỡng,… Ngoài ra, nhiều chủ nhà cũng có thái độ không tôn trọng người giúp việc nên khiến nhiều tranh chấp nổ ra giữa hai bên.

Từ những sự việc đó, chúng ta cần phải nhìn nhận lại rằng người giúp việc là một lao động hợp pháp, có quyền và nghĩa vụ được pháp luật quy định cụ thể mà không ai có thể xâm phạm. Mọi người cũng phải có thái độ tôn trọng người giúp việc như đối với các công việc khác.

Cuộc sống hiện đại với bộn bề công việc khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ luôn gặp áp lực, căng thẳng và họ lựa chọn thuê người giúp việc nhà để đỡ đần công việc. Chính vì thế nên giúp việc nhà hiện nay dần trở thành một nghề hot với mức lương cao.
Cuộc sống hiện đại với bộn bề công việc khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ luôn gặp áp lực, căng thẳng và họ lựa chọn thuê người giúp việc nhà để đỡ đần công việc. Chính vì thế nên giúp việc nhà hiện nay dần trở thành một nghề hot với mức lương cao.

Cuộc sống hiện đại với bộn bề công việc khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ luôn gặp áp lực, căng thẳng và họ lựa chọn thuê người giúp việc nhà để đỡ đần công việc. Chính vì thế nên giúp việc nhà hiện nay dần trở thành một nghề hot với mức lương cao. Xã hội cũng dần có những thay đổi tích cực hơn về giúp việc nhà và nguồn nhân lực cũng ngày càng có trình độ cao hơn.

Giúp việc nhà hiện nay được chia làm 2 hình thức chính là giúp việc nhà theo giờ (bán thời gian) và giúp việc nhà sống cùng gia chủ (toàn thời gian). Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà mỗi gia đình sẽ lựa chọn người giúp việc phù hợp với nhu cầu của mình.

Các loại hình giúp việc nhà phổ biến hiện nay

Nhiều gia đình hiện nay vẫn đang băn khoăn không biết có nên thuê người giúp việc nhà? Thậm chí không biết nên thuê người giúp việc nhà toàn thời gian hay giúp việc theo giờ. Mỗi loại hình giúp việc lại có lợi ích riêng, cụ thể là:

Giúp việc nhà theo giờ: Nếu gia đình bạn có không gian nhà ở khá hạn chế hoặc đơn giản là bạn không muốn có người lạ đảo lộn nếp sống sinh hoạt thường ngày của gia đình thì bạn nên lựa chọn giúp việc theo giờ. Người giúp việc theo giờ sẽ chỉ đến và giúp dọn dẹp nhà cửa vào khung giờ cố định, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí lại vừa đảm bảo an tâm vì họ không được cầm chìa khóa nhà bạn.

Giúp việc nhà sống cùng gia chủ: Nếu gia đình bạn có con nhỏ hoặc người già cần chăm sóc thường xuyên thì bạn nên chọn thuê người giúp việc sống cùng gia đình. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, tiện lợi hơn và có thể nhờ đến sự trợ giúp của người giúp việc bất cứ lúc nào.

Hiện nay có 2 loại hình giúp việc phổ biến nhất là giúp việc theo giờ và giúp việc toàn thời gian.
Hiện nay có 2 loại hình giúp việc phổ biến nhất là giúp việc theo giờ và giúp việc toàn thời gian.

Lợi ích của dịch vụ giúp việc nhà

Để trả lời được câu hỏi công việc quá bận rộn có nên thuê người giúp việc hay không thì chúng ta phải tìm hiểu về lợi ích mà giúp việc nhà mang đến. Một số lợi ích to lớn của người giúp việc nhà không thể không kể đến như:

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải dành tới 3-4 tiếng mỗi ngày làm việc nhà thì người phụ nữ hoàn toàn có thể tiết kiệm được thời gian đó để giải trí, gặp gỡ bạn bè và ở bên người thân. Người giúp việc sẽ giúp bạn hoàn thành các công việc nhà nhanh chóng, chất lượng nhất. Với những người giúp việc được đào tạo chuyên nghiệp, họ sẽ biết những dụng cụ, thiết bị hiệu quả để đẩy nhanh tiến độ công việc mà không tốn nhiều thời gian.

>>> Xem thêm: 

Dành nhiều thời gian cho công việc chính

Sẽ không còn cảnh bạn phải ngày ngày xin về sớm, đi chợ, nấu cơm, đón con và dọn dẹp nhà cửa để kịp giờ cơm tối. Với sự trợ giúp đắc lực của người giúp việc, phụ nữ sẽ có nhiều thời gian hơn để tạo lập những mối quan hệ xã hội và tập trung vào những công việc quan trọng hơn. Thậm chí, phụ nữ có thể vừa hoàn thành tốt các công việc được giao mà vẫn có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn ở ngôi nhà được dọn dẹp sạch sẽ.

Với sự trợ giúp đắc lực của người giúp việc, phụ nữ sẽ có nhiều thời gian hơn để tạo lập những mối quan hệ xã hội và tập trung vào những công việc quan trọng hơn.
Với sự trợ giúp đắc lực của người giúp việc, phụ nữ sẽ có nhiều thời gian hơn để tạo lập những mối quan hệ xã hội và tập trung vào những công việc quan trọng hơn.

Nhà cửa được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng

Cuộc sống bận rộn, không thể chăm sóc và dọn dẹp nhà cửa thì có nên thuê người giúp việc? Công việc chính của người giúp việc nhà chính là dọn dẹp nhà cửa. Vậy nên bạn sẽ yên tâm khi bước chân về nhà sẽ không còn cảnh đồ đạc bị vứt lung tung, nhà cửa bụi bẩn, ẩm mốc hay ảnh hưởng của thời tiết. Với không gian thoáng mát, vệ sinh, bạn và gia đình sẽ luôn có sức khỏe tốt và tinh thần sảng khoái.

Tiết kiệm chi phí

Nhiều người nghĩ rằng không nên thuê người giúp việc vì khoản tiền bỏ ra rất lớn, chỉ cần tranh thủ chút thời gian là có thể tiết kiệm lại khoản tiền đó. Thế nhưng nếu tính toán khối lượng công việc và những tác dụng mà người giúp việc mang lại thì bạn sẽ thấy khoản tiền này không hề tốn kém vì nó tạo ra giá trị cao. Chỉ cần bớt một chút chi tiêu và bạn đã có thể tận hưởng cuộc sống vui vẻ, thảnh thơi mỗi ngày thì quả là đáng giá phải không.

Nếu tính toán khối lượng công việc và những tác dụng mà người giúp việc mang lại thì bạn sẽ thấy khoản tiền này không hề tốn kém vì nó tạo ra giá trị cao.
Nếu tính toán khối lượng công việc và những tác dụng mà người giúp việc mang lại thì bạn sẽ thấy khoản tiền này không hề tốn kém vì nó tạo ra giá trị cao.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ người giúp việc phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi cuộc sống bận rộn có nên thuê người giúp việc? Nếu đang có ý định thuê người giúp việc mà chưa biết tìm đến trung tâm nào uy tín thì bạn hãy liên hệ ngay với Trung tâm Giúp việc Hồng Doan để được tư vấn nhanh chóng và cụ thể hơn nhé!

Share This Post