Tại sao nên thuê người giúp việc?

Để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo năng suất công việc, rất nhiều người phụ nữ đã chọn cách thuê người giúp việc để chăm sóc và dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên, phần lớn những gia đình thuê người giúp việc thường sinh sống tại các thành phố lớn, nhiều người ở nông thôn vẫn cho rằng không cần thiết phải mất tiền thuê người khác làm việc nhà trong khi phụ nữ cần làm điều đó.

Vậy tại sao nên thuê người giúp việc? Cùng Người giúp việc tìm hiểu về những lợi ích mà việc thuê người giúp việc mang đến cho gia chủ hiện nay nhé!

Giúp phụ nữ có thêm nhiều thời gian làm việc hơn

Ở các nước phát triển, ngoài thời gian làm việc thì phụ nữ thường dành thời gian rảnh cho các hoạt động vui chơi, giải trí, học tập, nâng cao giá trị bản thân hoặc trò chuyện cùng con cái, tận hưởng cùng bạn bè. Những hoạt động này giúp họ loại bỏ căng thẳng, áp lực, cảm thấy hạnh phúc hơn và thăng hoa hơn trong công việc.

Đối với họ, mức phí phải chi trả cho các dịch vụ thuê người giúp việc gia đình thường thấp hơn nhiều so với thu nhập chính. Thay vì tốn thời gian vào những việc vụn vặt thì họ dành để đầu tư cho những việc mình thích và tạo ra năng suất lao động cao hơn.

Thực tế cho thấy tại Việt Nam hiện nay, trung bình mỗi ngày một người phụ nữ thường mất khoảng 3-5 giờ để làm việc nhà. Vừa phải làm việc cả ngày ở văn phòng, vừa phải làm việc nhà khiến nhiều phụ nữ mệt mỏi, khó chịu, hay cáu gắt và không tìm được niềm vui trong đời sống hôn nhân.

Bởi vậy, dịch vụ thuê người giúp việc ra đời giúp họ có thêm thời gian để thư giãn, tận hưởng cuộc sống và đầu tư thời gian cho bản thân nhiều hơn. Đó là lý do mà nhu cầu thuê người giúp việc ngày càng tăng cao.

Thuê người giúp việc nhà sẽ giúp phụ nữ có nhiều thời gian để tập trung vào công việc chính hơn.
Thuê người giúp việc nhà sẽ giúp phụ nữ có nhiều thời gian để tập trung vào công việc chính hơn.

Mở rộng mối quan hệ xã hội

Trên thực tế, xã hội có sự phân chia lao động rõ ràng cho từng cá nhân và không ai có thể làm tốt mọi việc khi phải gánh vác quá nhiều vai trò. Ví dụ như nếu bạn phải dành thời gian để giữ cho không gian căn nhà sạch sẽ, hay phải chăm sóc mọi người trong gia đình 24/24 thì bạn sẽ không có thời gian làm việc gì hay gặp gỡ thêm ai nữa.

Nếu thuê người giúp việc nhà, bạn sẽ có thêm thời gian rảnh để gặp gỡ bạn bè, đối tác, từ đó bạn có thể phát triển công việc và mở rộng các mối quan hệ xã hội xung quanh. Đôi khi chính những mối quan hệ này lại giúp bạn chạm tay tới nhiều cơ hội mới, để bạn có thể có những bước tiến lớn trong công việc và chất lượng cuộc sống.

Thoải mái và vui vẻ khi trở về nhà

Sau một ngày làm việc vất vả, bạn sẽ không muốn quay về một căn nhà có đồ đạc bị để bừa bãi, lộn xộn. Bạn cũng không còn đủ sức để vừa nấu ăn, vừa trông con, vừa dọn dẹp nhà cửa và thu dọn quần áo phơi từ sáng. Hơn nữa, những việc này lại không thể chất đống và gom lại làm cùng một lúc được.

Tuy nhiên, nếu có người giúp việc, căn nhà của bạn sẽ luôn được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ và vệ sinh. Sau một ngày căng thẳng với hợp đồng, đối tác, khách hàng,… bạn sẽ cảm thấy yên bình và vui vẻ hơn khi trở về mái ấm được chăm sóc kỹ lưỡng và cẩn thận.

Sau một ngày làm việc vất vả, bạn trở về nhà với sự thoải mái và vui vẻ khi căn nhà luôn được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ.
Sau một ngày làm việc vất vả, bạn trở về nhà với sự thoải mái và vui vẻ khi căn nhà luôn được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ.

Có nhiều thời gian cho bản thân

Phụ nữ hiện đại tuy thành công nhưng luôn bị giằng co giữa công việc và trách nhiệm với gia đình. Kể cả khi bạn thành công với hình ảnh người phụ nữ thành đạt thì bạn vẫn cần phải chăm sóc gia đình cẩn thận và thường xuyên.

Nếu có người giúp việc hỗ trợ, bạn sẽ không cần lo lắng việc vội vàng về nhà thu dọn quần áo khi trời mưa, rác vài hôm chưa đổ hay đồ đạc bị xếp lung tung. Cũng sẽ không còn cảnh bạn phải xin về sớm cho kịp giờ đón con đi học về, tất bật đi chợ nấu cơm chuẩn bị cho gia đình. Tất cả những điều đó sẽ có người thay bạn vun vén và lo lắng.

Yên tâm để hoàn thành những nhiệm vụ lớn lao hơn

Theo nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng phụ nữ thường nắm các vị trí cao tại các tập đoàn lớn hơn đàn ông tới 50%. Quan niệm “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” đã không còn thực sự phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay nữa.

Phụ nữ giờ đây đã chứng minh được mình không thua kém gì đàn ông, thậm chí ở cả những công việc nặng nhọc và đòi hỏi phải có thể lực tốt như tài xế, phi công, thuyền trưởng,…. Với sự giúp đỡ của người giúp việc, bạn có thể tập trung 100% sức lực và hoàn thành tốt những gì mình theo đuổi.

Với sự giúp đỡ của người giúp việc, bạn có thể tập trung 100% sức lực và hoàn thành tốt những gì mình theo đuổi.
Với sự giúp đỡ của người giúp việc, bạn có thể tập trung 100% sức lực và hoàn thành tốt những gì mình theo đuổi.

Chi phí tiết kiệm hơn

Thuê người giúp việc nhà không hề đắt đỏ như mọi người thường nghĩ. Thay vì phải chăm chăm vào những công việc nhà lặp lại hàng ngày, nhàm chán và không có thu nhập thì bạn có thể làm thêm các công việc khác để chi trả khoản chi phí phát sinh này.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những gia đình thuê người giúp việc có chỉ số hạnh phúc hơn những gia đình làm việc nhà hơn rất nhiều. Tiền bạc rất quan trọng nhưng thời gian để bạn tận hưởng niềm vui cùng gia đình, gặp gỡ bạn bè và dành thời gian cho bản thân còn quý giá hơn rất nhiều.

Trên đây là một số tác dụng tiêu biểu khi thuê người giúp việc nhà. Bạn thấy đó, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về việc lập gia đình và chăm sóc gia đình nữa mà chỉ cần tập trung làm tốt công việc của mình, trích một khoản tiền ra để thuê người giúp việc là bạn sẽ luôn có không gian sạch sẽ, thoải mái và gọn gàng.

Dịch vụ người giúp việc nhà của Người giúp việc sẽ giúp bạn và gia đình có nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống và yêu thương nhau hơn. Nếu là người quá bận rộn hoặc đơn giản là bạn muốn đầu tư thời gian cho những việc có ý nghĩa hơn thì đừng quên liên hệ với Người giúp việc để tìm ngay người giúp việc phù hợp cho mình bạn nhé!

Share This Post