Bỏ túi kinh nghiệm tuyển người giúp việc từ Trung tâm Giúp việc Hồng Doan

Cuộc sống hiện đại với guồng quay hối hả khiến con người luôn cảm thấy bận rộn và không còn thời gian để xử lý các công việc khác tại nhà. Nhất là đối với phụ nữ, việc vừa phải đi làm vừa phải dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái khiến họ mệt mỏi và ngày càng mất niềm tin vào cuộc sống hôn nhân.

Chính vì vậy, dịch vụ thuê người giúp việc ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, có rất nhiều gia đình phải đổi người giúp việc liên tục vì không thể tìm được người phù hợp. Việc này vừa mất thời gian lại tốn công sức của cả chủ nhà và người lao động.

Vậy làm sao để chọn được người giúp việc phù hợp nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Hãy bỏ túi kinh nghiệm tuyển người giúp việc từ Trung tâm Giúp việc Hồng Doan dưới đây nhé!

Xác định rõ nhu cầu của gia đình

Trước khi tuyển người giúp việc thì bạn cần xác định rõ xem gia đình mình muốn tìm người giúp việc như thế nào: tuổi tác, thời gian làm việc, kỹ năng cần biết, công việc cụ thể cần họ xử lý là gì?

Nếu chỉ cần một người dọn dẹp nhà cửa đơn giản thì bạn không cần phải tốn thời gian và chi phí tuyển một người giúp việc toàn thời gian mà có thể tìm người giúp việc theo giờ để tiết kiệm hơn. Hơn nữa, điều này cũng giúp gia đình bạn thoải mái, yên tâm vì không gặp mặt và giao tiếp cùng người lạ nhiều.

Xác định rõ nhu cầu của gia đình để tìm được người giúp việc phù hợp và nhanh chóng hơn.
Xác định rõ nhu cầu của gia đình để tìm được người giúp việc phù hợp và nhanh chóng hơn.

Tìm hiểu kỹ về lý lịch và nhân thân của người giúp việc

Ngày nay thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, biến tướng nhiều hình thức khác nhau khiến nhiều chủ nhà lo lắng và đặc biệt là những người không có kinh nghiệm tuyển người giúp việc. Để yên tâm hơn, bạn nên nhờ người thân, bạn bè hoặc những người đáng tin cậy giới thiệu người quen là tốt nhất.

Nên thuê người giúp việc tại trung tâm người giúp việc

Nếu không có thời gian tìm kiếm hoặc không thể tìm được người giúp việc phù hợp qua người quen thì bạn có thể tìm đến các trung tâm người giúp việc chuyên nghiệp, có uy tín lâu năm để đảm bảo an toàn. Các trung tâm này vừa giúp bạn kiểm tra được lý lịch của người giúp việc, vừa có những khóa đào tạo ngắn giúp người giúp việc có kỹ năng cơ bản.

Hơn nữa, khi thuê qua trung tâm thì bạn cũng yên tâm hơn vì các trung tâm sẽ cam kết và là người chịu trách nhiệm nếu người giúp việc có xảy ra tranh chấp với bạn. Trung tâm cũng cử người giám sát công việc hàng tuần và bạn cũng bớt được rất nhiều thời gian để làm việc khác.

Trung tâm người giúp việc sẽ cung cấp những người giúp việc có kỹ năng và kinh nghiệm cơ bản qua các khóa đào tạo.
Trung tâm người giúp việc sẽ cung cấp những người giúp việc có kỹ năng và kinh nghiệm cơ bản qua các khóa đào tạo.

Nên tìm hiểu về địa chỉ nhà của người giúp việc

Nếu muốn yên tâm về người giúp việc thì bạn nên tìm hiểu về địa chỉ nhà của người giúp việc và sắp xếp thời gian để về thăm nhà họ ít nhất một lần. Việc này không chỉ thể hiện sự quan tâm của chủ nhà đối với người giúp việc mà còn giúp bạn xác nhận thông tin, từ đó bạn có thể thoải mái và cởi mở hơn, tin tưởng hơn khi họ làm việc tại nhà mình.

Tuyển người có kinh nghiệm và kỹ năng cơ bản

Do bận rộn nên bạn cần người phụ giúp các công việc nhà nên tất nhiên là bạn không thể có thời gian hướng dẫn và đào tạo họ sử dụng các thiết bị trong nhà kỹ lưỡng. Hơn nữa, rất nhiều người giúp việc xuất phát từ quê nên sẽ chưa biết cách sử dụng những thiết bị hiện đại, thông minh tại nhà chủ.

Kinh nghiệm tuyển người giúp việc ở đây chính là tuyển những người đã được đào tạo hoặc có một số kỹ năng cơ bản. Với những người này, bạn cũng có thể xem đánh giá của chủ nhà cũ để lựa chọn người phù hợp nhất cho gia đình mình.

Nên tuyển người giúp việc đã có kinh nghiệm và kỹ năng cơ bản để chủ động hơn trong công việc.
Nên tuyển người giúp việc đã có kinh nghiệm và kỹ năng cơ bản để chủ động hơn trong công việc.

>> Xem thêm:

Chọn người giúp việc có sức khỏe tốt

Một kinh nghiệm tuyển người giúp việc khá quan trọng nữa chính là tuyển người có sức khỏe tốt, không bị bệnh, đặc biệt là bệnh ngoài da, bệnh truyền nhiễm. Những loại bệnh này rất dễ lây lan, nhất là đối với các gia đình có con nhỏ thì càng nên cẩn thận vì hệ miễn dịch của trẻ nhỏ rất yếu.

Để chắc chắn, bạn có thể yêu cầu giấy khám sức khỏe trong hồ sơ xin việc của người giúp việc hoặc đưa người giúp việc đi khám rồi mới quyết định thuê người đáp ứng nhu cầu.

Chọn người giúp việc có thái độ tốt

Bạn nên chú ý khi phỏng vấn để lựa chọn những người giúp việc nhanh nhẹn, nói năng lưu loát và có thái độ thân thiện. Đặc biệt là đối với những gia đình có con nhỏ thì càng nên cẩn thận về vấn đề tuyển người giúp việc vì trẻ nhỏ học theo rất nhanh.

Bạn cũng có thể cho trẻ đến trường để trẻ được giao lưu và học hỏi từ bạn bè, thầy cô và nhà trường nếu người giúp việc có thái độ không tốt. Thay vào đó, bạn chỉ cần thuê người giúp việc theo giờ để tiết kiệm chi phí và đảm bảo trẻ không bị nhiễm thói hư tật xấu.

Sau một ngày làm việc vất vả, bạn trở về nhà với sự thoải mái và vui vẻ khi căn nhà luôn được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ.
Sau một ngày làm việc vất vả, bạn trở về nhà với sự thoải mái và vui vẻ khi căn nhà luôn được dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ.

Thỏa thuận và nêu rõ những công việc cần làm

Để cả hai bên cảm thấy thoải mái cũng như giúp người giúp việc chủ động trong công việc thì bạn nên thỏa thuận và nêu rõ những công việc cần làm trong lúc tuyển như: thời gian làm việc, chế độ lương, thưởng, phạt, công việc cụ thể, lưu ý đặc biệt,… Việc thống nhất sẽ giúp cả hai bên đỡ mất thời gian khi không hiểu ý nhau và cũng giúp người giúp việc nắm rõ công việc của mình.

Đối xử chân thành với người giúp việc

Để tìm được người giúp việc có thể làm việc lâu dài và trách nhiệm thì chủ nhà cũng nên đối xử chân thành với họ, có thể thưởng thêm ngoài tiền lương để động viên họ làm việc tốt hơn. Cảm nhận được sự quan tâm và tử tế của chủ nhà thì chắc chắn người giúp việc cũng sẽ làm việc tận tâm hơn và thoải mái hơn.

Bạn thấy đấy, cần có kinh nghiệm tuyển người giúp việc và những bí kíp để tuyển được người giúp việc phù hợp và nhanh chóng hơn. Nếu đang chưa biết tìm người giúp việc ở đâu thì bạn có thể liên hệ với Trung tâm Giúp việc Hồng Doan qua số điện thoại 02462596091 hoặc 0914576633 hoặc 0384128833để được hỗ trợ ngay nhé!

Share This Post